Lợi ích và khó khăn khi triển khai hội nghị truyền hình

 - Người đăng bài viết: dothithuhuyen  - Chuyên mục : Phòng họp

Nhờ sự phát triển của khoa học mà ngày nay các doanh nghiệp có thể tổ chức họp với sự tham gia của các thành viên khác ở nhiều điểm và cản trở địa lý.

 

Hội nghị truyền hình

1. Hội nghị truyền hình là gì?

Các cuộc họp đó được gọi là hội nghị truyền hình. Vậy hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình là giải pháp truyền tải âm thanh, hình ảnh giữa hai hay nhiều địa điểm từ xa kết nối thông qua đường truyền mạng, giúp các địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều như đang trong cùng một phòng họp.

 Nhờ công nghệ truyền hình trực tuyến mà con người không còn bị cản trở bởi khoảng cách địa lí, họ có thể liên lạc trực tiếp mặt đối mặt từ hai nơi cách xa nhau hàng chục, hàng trăm và thậm chí hàng ngàn cây số.

2. Những lợi ích của hội nghị truyền hình mang lại.

Hội nghị truyền hình mang lại rất nhiều lợi ích cho cả cá nhân, tập thể lẫn cộng đồng.

Các cuộc họp, hội nghị hay các buổi meeting hiện nay là khá phổ biến. Khi một công ty đi vào vận hành thì các cuộc họp là vô cùng cần thiết. Với những công ty có nhiều chi nhánh hay thường xuyên họp với đối tác, khách hàng, việc di chuyển không những tốn thời gian, chi phí của mỗi cá nhân mà còn tiêu tốn thời gian, chi phí của cả công ty đó mỗi khi tổ chức các cuộc họp. Do đó, số tiền chi cho mỗi cuộc họp cũng không nhỏ. 

Sử dụng hội nghị truyền hình, các cá nhân không mất thời gian di chuyển đến địa điểm họp và các công ty không phải tốn kinh phí di chuyển của các thành viên tham gia cuộc họp

 • Giảm khoảng cách, tăng hợp tác

Trong công việc, nếu chỉ liên lạc qua điện thoại thì không thể diễn tả hết các mong muốn và mục đích của người này cho người khác. Hơn nữa, sự tương tác giữa con người với con người sẽ bị suy giảm. Việc nhìn thấy nhau qua màn ảnh và trò chuyện có thể tăng tính thân thiết trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác.

 • Giảm thiểu sự sai lệch thông tin

Tình trạng “tam sao thất bản” là rất phổ biến khi thông tin được truyền qua nhiều người trung gian. Trong các cuộc họp, không thể kêu gọi tất cả mọi người cùng tham gia mà chỉ một số đại diện. Vì vậy, những người tham gia sẽ phải ghi chép tóm tắt cuộc họp và truyền tải lại thông tin lại cho người khác. Việc hiểu sai hoặc thiếu sót là điều dễ hiểu. Giải pháp ghi âm hay ghi hình cũng không phải là tối ưu vì mọi người sẽ lại phải bỏ thời gian để xem lại. Hội nghị truyền hình có thể giúp mọi người cùng tham gia và trao đổi ý kiến mà không cần nghe lại từ người khác.

 • Thông tin xuyên suốt và quyết định kịp thời, đúng lúc

Trước các cuộc họp khẩn cấp, bất chợt và chớp nhoáng, việc trao đổi thông tin một cách trực tiếp hay việc đưa ra các quyết định kịp thời với hội nghị truyền hình lại càng thuận tiện hơn khi chỉ kết nối và nói chuyện với những chỗ làm việc khác nhau.

 • Tránh được các nguy cơ rủi ro gặp phải do đi lại

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế và cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp trên thế giới ngày càng ý thức hơn việc giảm thiểu tối đa thời gian chết do đi lại gây nên, giảm thiểu tối đa những rủi ro khi di chuyển. Hội nghị truyền hình chính là giải pháp thông minh của những nhà quản lý điều hành hiện đại.

3. Những khó khăn khi triển khai hội nghị truyền hình

 • Chi phí thiết bị cho hội nghị truyền hình khá cao

Hội nghị truyền hình thường áp dụng cho công ty đa quốc gia hay công ty có chi nhánh ở các địa điểm rất xa nhau về mặt địa lý. Do đó với doanh nghiệp làm việc tập trung hay ít có cuộc hội nghị truyền hình thì chi phí lắp đặt cho hệ thống hội nghị truyền hình là khá cao.

 • Chất lượng truyền tín hiệu âm thanh, hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền.

Do đó, doanh nghiệp phải có đường truyền riêng và tốc độ cao mới đảm bảo được chất lượng

 • Sử dụng và vận hành hệ thống hội nghị truyền hình phức tạp

Với những doanh nghiệp không có bộ phận IT thì việc sử dụng và vận hành hệ thống hội nghị truyền hình tương đối phức tạp.

Có rất nhiều khách hàng đã tìm đến Edusgrop như một cứu tinh hoàn hảo cho các hội nghị như thế này và thậm chí còn lớn hơn. Có rất nhiều sự kiện quan trọng đã được tổ chức bài bản chuyên nghiệp.

 Bấm đặt phòng tại đây, chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay với bạn

 

CÁC DỊCH VỤ CỘNG THÊM NGOÀI DÀNH CHO KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU

 • Dịch vụ cho thuê máy tính
 • Dịch vụ cho thuê biển thông báo sự kiện
 • Dịch vụ cho thuê wifi di động
 • Dịch vụ camera di động
 • Dịch vụ phòng chờ
 • Dịch vụ lễ tân
 • Dịch vụ văn phòng

Liên hệ tư vấn và đặt phòng:

HOTLINE: 0915.259.497

CS1: TẦNG 7 - TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÂN HỒ - SỐ 51 LÊ ĐẠI HÀNH - HAI BÀ TRƯNG - HÀ NỘI

CS2: TÒA NHÀ 3 TẦNG - SỐ 335 ĐƯỜNG CẦU GIẤY - HÀ NỘI (CẠNH CHUNG CƯ 17 TẦNG - 335 CẦU GIẤY)

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Tổng hợp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

Giới thiệu

Giới thiệu Edusgroup

Edusgroup được hình thành dựa trên những khát vọng và niềm tâm huyết to lớn của ban lãnh đạo cùng với sự đồng lòng, trí tuệ của toàn đội ngũ nhân viên. Chúng tôi mong muốn sẽ mang lại những giá trị hướng về bản chất của giáo dục, đẩy mạnh quá trình phát triển khả năng của mỗi cá nhân. Đồng...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết chothuehoitruong.vn từ đầu

Thống kê
 •   Đang truy cập 16
 
 •   Hôm nay 432
 •   Tháng hiện tại 16,379
 •   Tổng lượt truy cập 626,138